Hiện nay, đối với ngành thẩm mỹ đã có nhiều VBPL được ban hành điều chỉnh hoạt động của ngành nghề, cụ thể: Ngoài các VBPL chung như Luật dân sự, Luật Hình sự, Luật Doanh nghiệp thì nhành nghề thẩm mỹ chịu sự điều chỉnh của luật chuyên ngành như:

  • Luật Khám chữa bệnh 2009
  • Nghị Định 176/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế

Đối với các hành vi vi phạm trong ngành nghề thẩm mỹ: kinh doanh trái phép; hoạt động ngoài DKKD… thì chịu chế tài xử lý theo quy định:

Tại khoản 6 Điều 29 ND 176/2013 quy định mức phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động hoặc đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động.

Đồng thời, đình chỉ hoạt động trong thời hạn từ 06 tháng đến 12 tháng đối với các cơ sở có hành vi này. Ngoài chế tài xử lý vi phạm hành chính thì nếu trong thời gian hoạt động, các cơ sở này gây ra hậu quả chết người hoặc tổn thương về sức khỏe của những khách hàng đến thực hiện dịch vụ thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác theo quy định Bộ luật hình sự năm 2015.

Đối với các trường hợp gây thiệt hại cho bệnh nhân trong quá trình hoạt động, các cơ sở này phải bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo quy định của bộ luật dân sự 2015.

Công ty Luật DRAGON với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Công ty có chính sách hỗ trợ chi phí  trường hợp khách hàng là người bị hại; hô nghèo; gia đình chính sách…

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Luật Dragon – Hotline: 1900599979
Website: http://congtyluatdragon.com
Email : dragonlawfirm@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon
Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 14.6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.